-‘๑’-Bài Mới Nhất-‘๑’- | Bài gửi | Người gửi | Thời gian | DAMtv - Kính Vạn Bông - OFFICIAL | Admin | Sun Oct 07, 2012 9:24 pm | Ảnh tập thể 12A2 | toilanguoibanyeu | Wed Jun 06, 2012 9:45 pm | Những khoảnh khắc đáng nhớ A2 - Part 1 | ringo | Tue Apr 03, 2012 11:52 am | djem? danh nao``` | ringo | Tue Apr 03, 2012 11:50 am | Gởi người vô tâm | o0o_Jim_o0o | Wed Aug 17, 2011 9:54 am | Hẹn hò với chính mình | prisonbreak | Sat Jul 16, 2011 10:41 pm | Tuổi teen và mỹ phẩm | prisonbreak | Wed Jul 13, 2011 10:12 pm | Những khoảnh khắc đáng nhớ A2 - Part 2 | Admin | Tue Jun 07, 2011 9:07 pm | bang chủ Lizk sàm sỡ chồng người khác | normal_xy | Tue Jun 07, 2011 8:59 pm | Khi nao` con trai nên chấm dứt 1 mối tình | Joker | Fri Jun 03, 2011 10:37 am | Giây phút cuối cùng - Part 1 | Joker | Fri Jun 03, 2011 10:33 am | khai trương box hội ăn chơi | Joker | Fri Jun 03, 2011 10:31 am | Mong ước kỷ niệm xưa Doremon | Joker | Fri Jun 03, 2011 10:28 am | ảnh hum liên hoan | Joker | Fri Jun 03, 2011 10:26 am | con gái ghét con trai khi nào | gianggiangonline | Fri Feb 25, 2011 9:15 am |
|
| Cách Làm Bánh Socola tặng 14/2 | |
| | Tue Feb 03, 2009 8:40 pm | | | Tiêu đề: Cách Làm Bánh Socola tặng 14/2 | |
| | | | | | A2 - 2006-2009 --------------------------------------------------
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà, tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng một bát - 5 thìa canh bột mì - 200 gr kẹo thanh sô-cô-la đen mua ở siêu thị ( dark chocolate ), loại có hàm lượng khoảng 44- 47% cacao ( xem phía sau thanh kẹo ), bẻ miếng nhỏ, cho vào một cái nồi rồi để thật nhỏ lửa cho chẩy tan - 200 gr bơ, xắt miếng nhỏ, để mềm ( đừng đun chảy tan, để miếng bơ chảy tự nhiên, còn mềm thì khi đánh vào hỗn hợp, hỗn hợp nổi, mịn, và đặc hơn, cho bơ đun nóng chảy thì hỗn hợp sẽ bị loãng) - 2/3 bát ăn cơm đường - 1 gói đường dạng bột có trộn sẵn vani, nếu không có cho ít vani - Một thìa đầy café bột nở ( bột nổi ) - không cho cũng được, bánh chỉ hơi chắc hơn - 1 hộp kem tươi đặc ( heavy cream ) để làm kem phết lên bánh nếu có
Làm bột bánh:
- Bỏ 8 lòng đỏ trứng vào bát đường và đường vani ( hoặc vani ) đánh nổi thành lớp kem vàng tươi, mịn - Bỏ tiếp chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn - Cho thìa bột nở và chỗ bột mì, từng thìa một, đánh dần cho đến khi hết chỗ bột, hỗn hợp thật đều - Trút tiếp chỗ chocolate đã đun chảy, để nguội vào đánh cho đều - Đánh thật nổi 6 lòng trắng trứng trong một bát khác, đến khi thành kem cứng thì trộn kem trứng này ( lúc này không dùng máy ) bằng dụng cụ thủ công nào đó cho kem trứng đều vào bột để bánh có độ nở - Đổ hỗn hợp bột vào khay đã có láng bơ, dầu, độ dầy bánh khoảng 3cm.
Nướng bánh:
- Lò bật trước 8 phút - Nướng ở 200° khoảng 5 phút, chuyển sang 175° nướng tiếp chừng 20- 25 phút, thời gian nướng tất cả chỉ 30 phút là chín ( coi chừng bỏng tay ) )
Trang trí bánh:
- Để bánh thật nguội, gần lúc dùng mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh nổi, lấy dao phết kem lên mặt bánh. - Phun chữ (có dụng cụ phun chữ thì dễ rồi) còn không thì bạn làm thế này nhé: khi đun chocolate cho chẩy để làm bánh, có thể bỏ thêm một chút khoảng 4 vuông nhỏ của thanh chocolate là đủ, để lại chỗ này để phun chữ. Lấy một tờ giấy khổ A4 bình thường, đã cuộn thành hình phễu và để lỗ hở ở đầu phễu bằng đầu tăm nếu sợ giấy lỏng lẻo thì lấy băng dính dán nó lại khi đã cuộn hình phễu, sau đó dùng thìa múc chỗ chocolate đó vào phễu giấy, chỉ việc vắt nhẹ cho chocolate chẩy ra, vừa viết chữ vừa vắt nhẹ -Trường hợp không có hoặc không thích kem đặc, thì để nguyên bánh màu nâu, lấy kem tươi bình thường, đánh cho đặc lại, rồi cũng dùng cách làm phễu giấy như trên, bỏ kem vào, phun chữ màu kem lên bánh màu nâu. - Cách trang trí khác đẹp và ngon, đó là sau khi phết kem, điểm mặt bánh bằng dâu tây, trông rất đẹp mắt. - Ngoài ra bạn có thể trang trí bánh theo sở thích của mình.
Ghi chú: - Muốn bánh nở, phải đánh lòng trắng trứng thành kem và cho vào bột sau cùng - Muốn bánh khô đẹp, hỗn hợp bột phải đặc sệt - Nếu không có khuôn như ý, nướng bằng bát hay nồi gì khác, thì dùng dao "sửa" qua hình của bánh trước khi phết kem - Nếu muốn bánh hai tầng thì làm hai chiếc tròn như vậy rồi đặt lên (cái trên phải nhỏ hơn cái dưới) - Nếu muốn bánh có kẹp lớp kem ở giữa thì khi bánh nguội, xẻ bánh thành hai lớp, phết kem lên mặt một chiếc rồi đặt nửa còn lại lên. | | | | |
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè! |
|
|
| | [Thành viên] - Sponsored content
|
|
| | Tiêu đề: Re: Cách Làm Bánh Socola tặng 14/2 | |
| |
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè! |
|
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | | * Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc. * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết. * Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
|